Gỗ công nghiệp vân gỗ

nội thất gỗ công nghiệp 2
Nội thất gỗ công nghiệp
4 Tháng Mười, 2018
Gỗ công nghiệp phủ màng PVC
Gỗ công nghiệp phủ màng PVC
6 Tháng Mười, 2018

Gỗ công nghiệp vân gỗ

gỗ công nghiệp vân gỗ

Gỗ công nghiệp là sản phẩm được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay, đa phần các sản phẩm nội thất đều được làm từ chất liệu gỗ công nghiệp hiện đại. Nếu bạn yêu thích các sản phẩm gỗ công nghiệp mà vẫn muốn có vân gỗ như sản phẩm gỗ tự nhiên thì hoàn toàn có thể. Hãy tham khảo bài viết về gỗ công nghiệp vân gỗ dưới đây để hiểu rõ hơn!

Cấu tạo tấm gỗ công nghiệp

Tấm gỗ công nghiệp bao gồm hai phần là cốt gỗ và lớp bề mặt. Cốt gỗ được sản xuất theo các công nghệ khác nhau tạo ra các loại gỗ khác nhau như gỗ ván dăm MFC, cốt gỗ MDF, cốt gỗ HDF, cốt gỗ dán… Cốt gỗ được tạo ra bởi các nguyên liệu là thân, cành, nhánh của các loại gỗ rừng trồng nguyên liệu. Đây là phần lõi của các loại ván gỗ công nghiệp mục đích là để tạo độ cứng, độ bền và khả năng chống mối mọt cho gỗ và thành phẩm. Các nguyên liệu sau khi thu hoạch và sơ chế sẽ được nghiền, trộn hoặc xử lí theo cách khác nhau để tạo ra các cốt gỗ khác nhau.

Gỗ công nghiệp vân gỗ

Để tạo ra được ván gỗ công nghiệp có độ bóng, đẹp hoặc có các họa tiết như vân gỗ thì cần sử dụng các lớp bề mặt. Hiện nay, có rất nhiều loại bề mặt cho nội thất hiện đại ví dụ như Acrylic, laminate, PVC, melamine (MFC), venner…

Các loại bề mặt trên đều có tính đa dạng về màu sắc, họa tiết hoặc độ dày mòng tạo nên những sản phẩm nội thất nổi bật và đa dạng về thiết kế cũng như màu sắc.

Xem thêm về các mẫu  tủ bếp

Gỗ công nghiệp vân gỗ

Hầu hết các chất liệu để sản xuất lớp về mặt cho gỗ công nghiệp đều có thể tạo ra vân gỗ. Bởi vậy, người dùng muốn sử dụng bất kì vật liệu nào cũng có thể lựa chọn màu vân gỗ.

Acrylic vân gỗ

Acrylic là vật liệu khá đặc biệt, chúng là chế phẩm tạo ra từ công nghiệp hóa dầu nhưng lại không hề độc hại và không gây ô nhiễm môi trường. Bản thân acrylic khi tạo ra lớp bề mặt cho các loại gỗ công nghiệp có thể làm ra rất nhiều kiểu dáng như acrylic mờ, acrylic bóng gương thậm chí cả acrylic vân gỗ.

Gỗ công nghiệp vân gỗ

Acrylic màu vân gỗ là sự kết hợp hoàn hảo giữa tính chất bóng, sáng của acrylic và màu vân gỗ. Sản phẩm chủ yếu sử dụng cho tủ bếp, tủ quần áo hoặc các loại giá kệ khác nhau phục vụ cho những khách hàng yêu thích sản phẩm vân gỗ, giả gỗ.

Bề mặt Melamine vân gỗ

Melamine thường có kí hiệu là MFC, là một loại bề mặt bằng nhựa tổng hợp có kích thước rất mỏng (0.4 – 1 zem (1zem= 0,1mm)). Chúng được dùng để phủ lên cốt gỗ, chủ yếu là các loại cốt gỗ ván dăm hoặc ván mịn MDF.

Gỗ công nghiệp vân gỗ

Melamine là vật liệu hoàn hảo để tạo ra các vấn tán công nghiệp vân gỗ mịn đẹp và sang trọng. Sản phẩm gỗ phủ Melamine thường dùng để sản xuất các loại bàn, ghế công nghiệp phục vụ cho văn phòng. Ngoài ra, cũng có rất nhiều khách hàng sử dụng làm tủ bếp, kệ để đồ hoặc tủ quần áo…

Laminate vân gỗ

Laminate cũng là bề mặt nhựa tổng hợp giống như Melamine nhưng chúng dày hơn. Độ dày của laminate khoảng 0.5-1mm tùy theo từng loại, phổ biến nhất là loại  có độ dày là 0.7 hoặc 0.8mm.

Laminate được sử dụng để làm lớp bề mặt phủ lên các cốt gỗ ván dán, ván mịn (MDF). Ngoài ra, Laminate có một ưu điểm rất nổi bật đó là khả năng uống cong công nghệ postforming để tạo nên những sản phẩm cần uốn cong. Chủ yếu được ứng dụng cho các loại nội thất văn phòng sang trọng như bàn, tủ tài liệu, vách ngăn…

Gỗ công nghiệp vân gỗ

Đây cũng là loại vật liệu lí tưởng để tạo ra các bề mặt dạng vân gỗ, đồng thời chúng rất được ưa chuộng sử dụng để làm ra các sản phẩm nội thất cho văn phòng.

Veneer vân gỗ

Bản chất của Veneer là gỗ tự nhiên được bóc ly tâm sau khi khai thác. Chúng có độ dày khoảng từ 0.3mm đến 0.6mm, độ rộng tùy theo kích thước của cây gỗ sau khi khai thác. Vật liệu này được sử dụng làm lớp phủ lên các bề mặt gỗ công nghiệp, ưu điểm của Veneer là dễ thi công, chi phí thấp nhưng vẫn có thể uốn cong và tạo ra những sản phẩm độc đáo theo ý muốn của nhà sản xuất.

Gỗ công nghiệp vân gỗ

Bạn có thể sử dụng vân gỗ tự nhiên của Veneer, cũng có thể kết hợp để tạo ra vân gỗ theo ý muốn. Những khách hàng yêu thích sản phẩm vân gỗ thường ưu tiên lựa chọn vân gỗ Veneer tự nhiên.

Đây là những thông tin cơ bản mà Toàn Thắng giúp khách hàng hiểu rõ hơn về bản chất của gỗ tự nhiên vân gỗ. Cốt gỗ công được là sản phẩm đã được sơ chế, xử lí và ép công nghiệp để tạo ra độ bền cho sản phẩm. Còn nếu khách hàng muốn có được bề mặt vân gỗ hay các loại bề mặt khác thì có thể đề xuất với nhà sản xuất để làm theo ý muốn của bạn.

Tham khảo thêm về nội thất gỗ công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *