Kích thước tủ bếp chữ I tiêu chuẩn cho phòng bếp

tủ bếp tiện dụng
Mẫu tủ bếp nhỏ xinh được ưa chuộng nhất năm 2018
20 Tháng Mười Hai, 2018
tủ bếp nhỏ gọn
Khám phá mẫu tủ bếp nhỏ gọn được yêu thích nhất
27 Tháng Mười Hai, 2018

Kích thước tủ bếp chữ I tiêu chuẩn cho phòng bếp

kích thước tủ bếp chữ I

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu tủ bếp khác nhau với kiểu dáng đẹp và tiện dụng. Tuy nhiên nếu bạn sở hữu một không gian bếp nhỏ thì tủ bếp chữ I chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Một trong những điều quan trọng nhất trong quá trình thiết kế là cần biết những tiêu chuẩn của tủ bếp chữ I trước khi bắt tay vào thi công lắp đặt vì nếu làm sai bạn sẽ rất khó khăn trong việc sửa chữa và vô cùng tốn kém. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn kích thước tủ bếp chữ I tiêu chuẩn cho không gian bếp.

kích thước tủ bếp chữ I

Kích thước tủ bếp chữ I tiêu chuẩn

Tủ bếp trên: chiều cao của tủ bếp dưới thông thường là từ 80 đến 90cm, chiều sâu tủ từ 45 đến 50cm. Với kích thước này, tủ bếp dưới phù hợp để lắp máy rửa bát âm tủ, lò nướng âm tủ, các loại bếp từ – bếp điện từ âm tủ,…

Tủ bếp dưới: phần tủ trên có độ cao từ 45 đến 75 cm và độ sâu tủ trung bình từ 30 đến 35cm. Với phần tủ bếp trên như vậy rất phù hợp với kích thước tiêu chuẩn của các thiết bị như máy hút mùi , máy sấy bát,…

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới tiêu chuẩn khu vực hút mùi: máy hút mùi từ 60 đến 80cm. Khoảng cách vừa đủ giúp hút mùi hoạt động tốt , hút được triệt để mà vẫn không gây bất tiện khi sử dụng.

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực khoang chậu rửa, và khu vực khác từ 40 đến 60 cm.

Tổng chiều cao của toàn bộ tủ từ 2,4 m – 2,5 m, tầm với mở cửa tủ trên tối đa từ 1,8m – 1, 9m, thiết kế tủ bếp tầm với mở cửa cao quá rất bất tiện khi sử dụng. Tùy chiều cao của trần nhà bếp mà làm loại tủ cao hay thấp nhưng tổng chiều cao của cả tủ trên và dưới không nên quá 2,4m.

Các kiến trúc sư có thể tùy chỉnh kích thước tủ bếp chữ I theo yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, không nên tạo cho tủ bếp nhà mình một kích thước quá đặc biệt.

Cách phân chia khu vực bếp hợp lý

Khu vực lưu trữ: Đây là khu vực lưu trữ đồ dùng làm bếp, các thực phẩm khô… bạn phải thiết kế làm sao cho đủ số khoang tủ để phục vụ cho nhu cầu của gia đình mình.

Khu vực dọn rửa:  đây là khu vực để bạn rửa thực phẩm, bát đĩa. Đây cũng là khu mà bạn dùng để lưu trữ một số đồ như: thùng rác, thiết bị tẩy rửa vệ sinh. Đây là khu vực thường xuyên bị ẩm ướt nên bạn cần phải chọn ra những loại vật liệu tủ bếp có khả năng chống sự xâm nhập của nước.

Khu vực chuẩn bị: đây chính là khu vực dành cho việc chuẩn bị nấu nướng, thông thường sẽ được đặt ở giữa khu vực bếp nấu và khu vực dọn rửa. Đây là khu vực dùng để lưu trữ các đồ cần thiết cho việc chế biến: hộp gia vị, dao thớt,.. bạn nên bố trí khoảng không gian hợp lý để lưu trữ phụ kiện này.

Kích thước tủ bếp chữ I phải phù hợp với gia chủ

Việc thiết kế tủ bếp không phù hợp sẽ gặp phải những vấn đề như:

-Kích thước chiều cao tủ bếp không phù hợp dẫn đến khó thao tác.

-Khi có nhiều hơn 1 người cùng nấu bếp sẽ  gây chật chội, vướng víu.

-Khoảng cách giữa chậu rửa và bếp quá gần nhau làm nước có thể tràn vào bếp…

Bạn có thể dựa vào những thông số như trên mà chúng tôi vừa chia sẻ để xác định kích thước tủ bếp chữ I tiêu chuẩn cho gia đình mình. Tuy nhiên để thiết kế tủ bếp chữ I với kích thước tiêu chuẩn và phù hợp nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư để tránh những sai sót  không đáng. Hãy liên nhấc máy lên và liên hệ ngay với Falcom đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ đến đo đạc và thiết kế cho gia đình bạn những mẫu tủ bếp đẹp, ưng ý nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *