Mẹo nhỏ cho không gian phòng bếp thêm đẹp

Chung Cư – Tố Hữu – HN
6 Tháng Chín, 2018
Ecolife Tây Hồ
Chung Cư Ecolife – Tây Hồ
7 Tháng Chín, 2018

Mẹo nhỏ cho không gian phòng bếp thêm đẹp

không gian phòng bếp

Muốn sở hữu một không gian nhà bếp đẹp bạn cần lưu tâm cách tổ chức sắp đặt và bày trí đồ dùng trong gian bếp sao cho hợp lí, hợp phong thủy.

Mẹo nhỏ cho không gian phòng bếp

Để mang lại hiệu tốt nhất và sự thuận tiện cho người dùng thì việc thiết kế, sắp xếp vật dụng trong phòng bếp là điều rất quan trọng. Để có một không gian bếp tối ưu nhất, bạn nên tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây:

Tạo không gian mở cho phòng bếp

Tránh cho không gian bếp rơi vào sự ngột ngạt, bí bách thì bạn nên áp dụng các biện pháp tạo không gian mở.

Một trong những biện pháp tạo không gian mở cho phòng bếp chúng ta là tận dụng khôn gian tường. Việc tận dụng không gian tường sẽ phòng bếp của gia đình bạn có nhiều nơi treo đồ, vật dụng nhà bếp giúp không gian bếp gọn gàng, ngăn nắp.

tủ bếp chữ U

tủ bếp chữ U

Sử dụng đồ nội thất đa năng

Thay vì việc sử dụng quá nhiều nội thất, thiết bị nhà bếp thì bạn có thể sử dụng nội thất đa năng, nội thất thông minh.

Các sản phẩm nội thất, thiết bị đa năng, thông minh không chỉ giúp không gian phòng bếp hiện đại, tinh tế và tận dụng hiệu quả không gian của nhà bạn.

Màu sắc phòng bếp

Màu sắc bếp phụ thuộc vào sở thích của gia chủ cũng như phong cách thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Màu sắc phù hợp sẽ mang đến sự tươi mới cho ngôi nhà và sự thoải mái cho người dùng.

Hiện nay, xu hướng của người dùng thường hướng đến phong cách tối giản nên màu sắc được ưa chuộng là những gam màu sáng, nhẹ ngàng.

không gian phòng bếp

không gian phòng bếp

Ánh sáng không gian bếp

Ánh sáng là yếu tố quan trọng của phòng bếp. Đối với phòng bếp thường có 2 nguồn sáng chính là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Tuy nhiên, ánh sáng tự nhiên luôn được ưa chuộng và tận dụng. Ánh sáng tự nhiên giúp bạn tiết kiệm nguồn năng lượng, tài chính và tốt cho sức khỏe.

Còn khi sử dụng ánh sáng nhân tạo tại phòng bếp cần lưu ý những điểm:

  • Ánh sáng nhân tạo được tạo bởi từ các thiết bị đèn chiếu sáng nên bạn cần cân nhắc loại màu phù hợp; kích cỡ, kiểu dáng đèn… sao cho hài hòa với không gian bếp.
  • Ánh sáng nhân tạo thường có màu đỏ, vàng.. tạo cho không gian phòng bếp sự ấm cúng, trong trường hợp bạn muốn không gian bếp nhìn rộng rãi hơn có thể lựa chọn ánh sáng trắng.

Ngoài ra, khi thiết kế ánh sáng cho phòng bếp bạn cũng nên lưu ý đến những điểm sau:

  • Diện tích, độ cao của phòng bếp: Phòng bếp càng rộng càng cần nguồn sáng nhiều.
  • Mặt tường và mặt sàn có màu tối thì cần nhiều ánh sáng hơn, ngược lại tường và sàn bếp màu sáng thì cần ít nguồn sáng hơn. Độ phản chiếu của tường và sàn màu sáng là 80%; màu tối là 4%.
  • Đối với trần nhà, trần nhà càng cao thì càng cần nhiều sáng và thấp thì nên để ánh sáng dịu lại.

Một số loại đèn cho phòng bếp:

  • Đèn âm tường: giúp ánh sáng tỏa khắp phòng bếp có ưu điểm là tiết kiệm diện tích, tao cảm giác hiện đại và phù hợp với trần nhà không quá cao.
  • Đèn halogen thích hợp cho ánh sáng tập trung, phù hợp với việc chế biến đồ ăn vào buổi tối, tạo cho không gian bếp sự ấm cúng, sang trọng.
không gian phòng bếp 1

không gian phòng bếp 1

Gạch ốp tường

Gạch ốp tường cũng là yếu tố cần lưu ý của không gian bếp. Sử dụng gạch ốp tường phù hợp sẽ giúp thay đổi không gian bếp với chi phí tiết kiệm và thi công đơn giản. Có rất nhiều mẫu gạch ốp có màu sắc, kích cỡ khác nhau phù hợp cho nhiều không gian bếp khách nhau.

Lựa chọn mẫu tủ bếp phù hợp

Để có được một không gian bếp phù hợp với từng ngôi nhà, từng sở thích của gia chủ thì đòi hỏi người thiết kế phải có con mắt thẩm mỹ, cách bài trí và đặc biệt là biết cách lựa chọn tủ bếp hiện đại phù hợp. Hiện có 4 mẫu tủ bếp được ưa chuộng hiện nay là mẫu tủ bếp chữ L; mẫu tủ bếp chữ I; mẫu tủ bếp chữ U và mẫu tủ bếp chữ G… Mỗi mẫu tủ bếp này có một ưu điểm riêng phù hợp với từng không gian nội thất phòng bếp riêng. Để tăng thêm sự sang trọng, hiện đại của phòng bếp bạn hoàn toàn các mẫu tủ bếp này với bàn đảo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *